มะม่วงงาช้างแดง ลูกใหญ่ปลูกง่ายให้ผลเร็ว

มะม่วงงาช้างแดง "หงเซียงหยา"

มะม่วงผลใหญ่ยาว ปลูกง่ายให้ผลผลิตเร็ว มะม่วงงาช้างแดง “หงเซียงหยา” พันธุ์มะม่วงไต้หวัน ผลอ่อนรสชาติติดเปรี้ยวนิดหน่อย ผลแก่รสชาติหวานมัน ผลสุกรสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร ลักษณะเด่นลูกยาวใหญ่ เนื้อแน่นหวานเปลือกแดงอมชมพู คนจีนและชาวตะวันออกกลางนิยมกิน

การที่มะม่วงงาช้างแดง  มีเปลือกสีม่วงแดง  จึงเป็นจุดขายที่น่าสนใจสำหรับคนที่นิยมบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ  มันไม่ใช่แค่มะม่วงที่จะให้วิตามินแก่ร่างกายอีกต่อไป  แต่มันกำลังจะกลายเป็นมะม่วงที่ให้สรรพคุณในการรักษาโรคได้ด้วยในอนาคต  และข่าวที่น่ายินดีนี้กำลังแพร่หลายไปยังนานาประเทศทั่วโลก  และนั่นอาจจะส่งผลให้มะม่วงงาช้างแดงจะยิ่งมีราคาดีขึ้นไปอีกในอนาคต

ในแง่ของเกษตรกรไทย  การที่เรามีมะม่วงสายพันธุ์ดีดี  ปลูกง่าย  โตเร็ว  ให้ผลเร็ว  มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม  โรคและแมลงไม่เบียดเบียน  ผลมีรสชาติยอดเยี่ยม  ลูกใหญ่  แถมมาด้วยสีสันสวยงามแปลกตา  และยังเป็นมะม่วงที่ราคาดีอีกด้วย  นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับเกษตรกรไทย  ผลผลิตของมะม่วงงาช้างแดงจะเป็นรายได้เพื่อการยังชีพและการสร้างความมั่นคงในอนาคต   ความเป็นอยู่และฐานะของเกษตรกรดีขึ้น  ให้สมกับการได้รับตำแหน่งเป็นผู้ผลิตอาหารเพื่อเลี้ยงคนทั้งโลก  เท่านั้นก็มากพอแล้วสำหรับการตัดสินใจปลูกมะม่วงงาช้างแดงเพื่อการค้า

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวที่น่าสนใจของมะม่วงจากไต้หวัน  ที่กำลังจะเข้ามาทดแทน  มะม่วงพันธุ์เดิมๆที่ปลูกกันมาหลายชั่วอายุคน  แต่ยังไม่สามารถสร้างปรากฏการณ์ที่น่าสนใจได้มากเท่ามะม่วงงาช้างแดงนี้ได้เลย สนใจต้นพันธุ์มะม่วงข้อมูลเพิ่มเติม https://everysale.thaicentralgarden.com/

โทร 0891710545 ไลน์ไอดี: @sukanyathaig