ถ้าคิดจะปลูกมะนาวกินเอง แนะนำพันธ์ “มะนาวแป้นพิจิตร” อยากได้กิ่งทาบกิ่งตอนกิ่งเสียบยอด มาที่ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ปลูก 5 ต้น 10 ต้น มีลูกให้กินตลอดปี ปลูกเองไม่ต้องฉีดยาปลอดสารพิษ

มะนาวต้านทานโรค มะนาวแป้นพิจิตร

ปลูกมะนาวแบบปลอดสาร มะนาวแป้นพิจิตรสุดยอดทนทานโรค ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง ปลูกน้อยดูแลได้ทั่วถึง แค่ฉีดน้ำส้มควันไม้บ้าง ปลอดภัยกับตนเอง
ท่านอาจเคยได้ยินว่ามะนาวเป็นโรคง่าย ต้องใช้ยาฆ่าแมลง แต่วันนี้มีมะนาวพันธุ์ดีที่ไม่เป็นโรคง่ายมาแนะนำ คือมะนาวแป้นพิจิตร แข็งแรง ทนทานโรคได้ดี โดยเฉพาะโรคแคงเกอร์

โรคที่มากับแมลง หันมาปลูกมะนาวแป้นพิจิตร หมดห่วงไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง ได้มะนาวคุณภาพดีแบบปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับการได้รับสารพิษ ทั้งผู้ปลูกและผู้บริโภค
เรื่องสารพิษ เป็นประเด็นหนึ่งที่ทุกคนต่างก็อยากหลีกเลี่ยง ท่านที่อยากปลูกต้นไม้ อยากทำสวนทำไร่ อยากใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็มาติดตรงที่ว่า ถ้าปลูกแล้วต้องมีการใช้ยาฆ่าแมลง

ยกตัวอย่างมะนาวที่หลายๆ ท่านอยากปลูก และถามกันเข้ามาที่เว็บบอร์ดของเราว่า สนใจปลูก แต่กลัวว่ามะนาวมีโรคเยอะ มีแมลงเป็นพาหะนำโรค และต้องใช้ยาฆ่าแมลง จึงไม่กล้าปลูก

ครั้นจะใช้ยาฆ่าแมลงสูตรธรรมชาติ ก็กลัวจะไม่ได้ผล เพราะโรคหนึ่งที่สามารถแพร่กระจายง่ายและระบาดทำลายผลผลิตไปทั่วสวน คือโรคแคงเกอร์

การจะทำมะนาวแบบปลอดสาร ต้องจัดการปลิดทิ้ง ทั้งทุกส่วนของต้นมะนาว และทั่วทั้งสวน
เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมาก ท่านที่อยากปลูกมะนาว หันมาเลือกพันธุ์ที่ปลอดโรคกันดีกว่า จะได้ปลูกกันแบบปลอดสารเคมี ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงให้ลำบากใจ

มะนาวแป้นพิจิตร ทนทานต่อโรคประจำตระกูลมะนาวได้ดีมาก โดยเฉพาะโรคแคงเกอร์ที่พูดถึงไปแล้วนั้น รับรองไม่มากล้ำกราย

ใบของมะนาวแป้นพิเศษจะหนา และเป็นพันธุ์ลูกดก ติดง่าย ขนาดลูกใหญ่ น้ำมากคั้นออกดี ปลูกมะนาวแป้นพิจิตร จึงง่ายต่อการดูแล เพียงหมั่นรดน้ำให้ชุ่มฉ่ำเสมอ มีแหล่งน้ำไว้ใกล้ๆสวน ก็จะได้ผลผลิตดกงาม ปลูกกินก็ได้ ปลูกขายก็มีเงินใช้เพิ่ม
นอกจากจะหมดห่วง เรื่องการใช้ยาฆ่าแมลง ซึ่งไม่จำเป็นแล้ว ยังสามารถปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ใช้ปุ๋ยหมักชีวภาพ มะนาวในสวนของท่านก็จะได้ชื่อว่ามะนาวปลอดสารร้อยเปอร์เซ็นต์

ผู้ปลูกมะนาวเอง ก็ไม่ต้องเสี่ยงกับการทำงาน ท่ามกลางสารพิษ ผู้กินก็เช่นกัน สารเคมีพวกย่าฆ่าแมลงมันจะซึมเข้าทั้งใบและผล ติดมากับเปลือก

เวลาทำส้มตำ บีบมะนาวเสร็จใส่ลงไปทั้งเปลือก ก็อร่อยดีอยู่แต่กินสารพิษไปเต็มๆ
ผลดีจากการปลูกมะนาว ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ยังช่วยให้ไม่มีสารพิษตกค้างในดินที่ปลูก แหล่งน้ำบริเวณใกล้เคียง และบรรยากาศรายรอบ ไม่เป็นผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม

ท่านก็จะสามารถใช้ชีวิต อยู่กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และทำอาชีพเกษตรกรรมได้อย่างปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการซึมซับสารพิษ

ข้อดีของการปลูกมะนาว แบบปลอดสารอีกอย่างหนึ่งก็คือ ประหยัดต้นทุน เพราะไม่ต้องเสียไปกับการใช้สารเคมี หรือยาฆ่าแมลง

ถ้าหากว่าเห็นคุณค่า ของการปลูกมะนาวแป้นพิจิตรแล้ว จะเริ่มวันนี้เลยก็ได้ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น เตรียมกิ่งพันธุ์มะนาวแป้นพิจิตรไว้รองรับความต้องการของเจ้าของสวนมะนาวคนใหม่ ทั้งคุณภาพต้นที่แข็งแรงสมบูรณ์ และที่สำคัญคือเป็นสายพันธุ์แท้ แท้ๆ

ต้นพันธุ์มะนาว ซื้อที่ไหนก็ได้ แต่ท่านจะได้ต้นพันธุ์ดี ต้นพันธ์มะนาวกิ่งพันธุ์แท้ที่คุณต้องการนั้น ต้องเลือกผู้ขายให้ดี เพราะกิ่งมะนาวก็คือกิ่งมะนาว ถ้าดูไม่ออก อยากได้กิ่งพันธุ์ชัวร์ ต้องมาที่ ThaiG

ต้นพันธุ์มะนาวแป้นพิจิตร ผลดกน้ำหอม เนื้อบาง รสชาติไม่แพ้มะนาว แป้นรำไพ
สนใจกิ่งพันธุ์โทร. 081-5582320 ไลน์ไอดี: yimthais

ต้นพันธุ์มะนาวแป้น พิจิตร ผลดกน้ำหอม เนื้อบาง รสชาดไม่แพ้มะนาว แป้นรำไพ สนใจกิ่งพันธุ์โทร. 081-5582320 ไลน์ไอดี: yimthais

การเตรียมดินปลูกมะนาวที่ให้ผลดีสุด

มะนาวแป้นพิจิตรปลูกไม่อยาก แค่เตรียมวัสดุปลูกให้ดี รับรองทั้งรากทั้งไปสดใสงดงาม ออกดอกออกผลให้กินไม่ขาดปี

ก่อนปลูกมะนาว ต้องเตรียมดินดังนี้

แกลบดิบ แกลบดำ ขุยมะพร้าว ขี้วัวโคขุน(ห้ามใช้ขี้วัวไล่ทุ่ง) ดิน ใช้ในอัตราส่วนเท่าๆกัน เพียงเท่านี้ ท่านจะได้ดินปลูกมะนาวที่มีคุณภาพมากว่า ดินที่ท่านซื้อจากท้องตลาดอีกครับ เรื่องง่ายๆ แค่นี้ท่านทำเองได้ครับ เพื่อลดต้นทุน ควรทำดินวัสดุปลูกเองครับ

หาวัสดุปลูกมะนาวใกล้บ้านไม่ได้ มาที่สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น มาขอแบ่งซื้อไปใช้ได้ครับ เพราะที่สวนเราสั่งมา เพื่อทำดินหรือวัสดุปลูกต้นไม้เป็นหลัก ไม่ได้เน้นสั่งมาขายครับ ถ้าอยากได้โทรมาซิครับ 0815582320

วัสดุปลูกสำหรับ ทำดินปลูกต้นไม้ทำเองใช้เอง ของสวนเซ็นทรัลการ์เด้น ศูนย์ปลูกพืชผักไม้ผลปลอดสารเคมี

มีขี้วัว มูลวัวขุน มูลวัวนมขายครับ

ขี้วัว มูลวัวขุน มูลวัวนม

แกลบดำผสมกับดินและ ขุยมะพร้าว ต้นไม้รากเดินดี

แกลบดำผสมกับดินและ ขุยมะพร้าว ต้นไม้รากเดินดี

วัสดุปลูกแกลบดิบ ทำให้ต้นไม้งาม

วัสดุปลูกแกลบดิบ ทำให้ต้นไม้งาม

ขุยมะพร้าว วัสดุปลูก ผสมดินชั้นยอด

ขุยมะพร้าววัสดุปลูกชั้นยอด

น้ำหมักหัวปลา น้ำส้มควันไม้ ปุ๋ยชีวภาพ

น้ำหมักหัวปลา น้ำส้มควันไม้ ปุ๋ยชีวภาพ

ใส่ความเห็น