ยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูล เชียงดาวเฮิร์บ

ว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูล ยาแก้ตกขาว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียดับกลิ่นเหม็นจากตกขาว เพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดและแก้มดลูกแห้ง ช่วยกระชับช่องคลอดให้ฟิต อวัยวะเพศเต่งตึง เพิ่มความสดใสให้ผิวสวยเด้ง ลดการปวดประจำเดือนและทำให้รอบเดือนมาปกติ

ยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูล เชียงดาวเฮิร์บ

ยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูล เชียงดาวเฮิร์บ

ว่านชักมดลูก ส่วนผสมของยาแก้ตกขาวสำหรับผู้หญิง

ว่านชักมดลูก เป็นพืชในสกุลเดียวกับขมิ้นชันCurcuma comosa เป็นว่านชักมดลูกพันธุ์พื้นเมืองของไทย บางตำราเรียกว่า ว่านชักมดลูกตัวเมีย ส่วนCurcuma xanthorrhiza เป็นว่านชักมดลูกอีกชนิดหนึ่งแต่เป็นพันธุ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในอินโดนีเซีย บางตำราเรียกว่าว่านชักมดลูกตัวผู้ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์จะคล้ายคลึงกันแต่ C.xanthorrhiza เส้นกลางใบมีสีน้ำตาลอมแดง ขณะที่ C.comsoa เส้นกลางใบไม่มีสีน้ำตาลอมแดง ตามตำรายาแผนโบราณเขียนไว้ว่า

 • เหง้า มีรสฝาดเฝื่อน ช่วยชักมดลูกให้เข้าอู่ แก้มดลูกพิการ แก้ปวดมดลูก แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร
 • แก้ไส้เลื่อน ปรุงยาแก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ แก้โรคมะเร็ง และฝีภายในต่างๆ
 • เผยผลวิจัยสมุนไพร ว่านชักมดลูก” พบมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิง มีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นยาหรืออาหารเสริมสำหรับกลุ่มสตรีคลอดบุตร-สตรีวัย หมดประจำเดือน แถมยังพบด้วยว่า ช่วยบำรุงกระดูก ผิวพรรณและทำให้อวัยวะเพศหญิงเต่งตึง 
ว่านชักมดลูก ช่องคลอดกระชับ

ว่านชักมดลูก ช่องคลอดกระชับ

สรรพคุณว่านชักมดลูก ที่แพทย์นิยมนำมาใช้มากที่สุด

สรรพคุณของสมุนไพรว่านชักมดลูก แพทย์และหมอชาวบ้านนิยมนำมาใช้ประโยชน์บำรุงภายในสตรีนับพันปีมาแล้ว เช่น

 • ช่วยกระชับช่องคลอดสุภาพสตรีให้ฟิตเหมือนสาวแรกรุ่น
 • ช่วยดับกลิ่นเชื้อแบคทีเรียไม่พึงประสงค์ยามเมื่อเป็นตกขาว
 • และสตรีที่อยู่ในภาวะมดลูกเคลื่อน ถ้ารับประทานต่อเนื่องจะทำให้มดลูกที่เคลื่อนจะเลื่อนเข้าที่ไปในจุดที่เหมาะสม
 • รักษามดลูกอักเสบ
 • รักษาโรคตกขาว ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นเน่าและอาการที่เคยเป็นตกขาวจะค่อยๆดีขึ้น จนหายเป็นปกติ
 • รวมทั้งช่วยรักษาอาการเจ็บปวดประจำเดือน เมื่อยามที่คุณมีประจำเดือน เจ็บปวดมดลูก
 • ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศ เพิ่มความกำหนัดภายในร่างกายผู้หญิง ทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับท่านหญิงก็คือ เซ็กส์เสื่อม หรือหมดอารมณ์ทางเพศก่อนวัยอันสมควร ซึ่งว่านชักมดลูกจะทำให้เพื่อนๆ หญิงเรามีอารมณ์ทางเพศเพิ่มมากขึ้นหรือพูดกันง่ายๆ ก็คือทำให้คึกคัก จากเคยรำคาญสามี ยามเมื่อสามีสะกิด
 • นอกจากนั้นยังช่วยรักษาอาการปวดหน่วงๆ เสียวๆมดลูกอีกด้วย พร้อมทั้งลดอาการปวดท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
 • เพิ่มมวลกระดูก แก้โรคกระดูกพรุน ในสตรีสาววัยทองได้เป็นอย่างดี
 • เป็นยาบำรุงคนวัยทอง รักษาโรควัยทองในสตรีที่อยู่ในช่วงวัยทอง ซึ่งมีอาการต่างๆ เช่น ร้อนวูบวาบ มีอารมณ์แปรปรวน จิตหงุดหงิดและฉุนเฉียวง่าย เป็นต้น

ถ้าเพื่อนหญิงท่านใดที่ประสบปัญหาเหล่านี้ ลองหาซื้อยาสมุนไพรว่านชักมดลูกมาทานดูซิค่ะ

งานวิจัย สมุนไพรว่านชักมดลูกที่มีสรรพคุณกับผู้หญิง

ศ.ดร.ภญ.ภาวิณี ปิยะจตุรวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ได้วิจัยการออกฤทธิ์ของสารสำคัญใน ว่านชักมดลูก พบว่ามีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิงแต่ออกฤทธิ์อ่อนกว่า แพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาไทย นำมาใช้รักษาประจำเดือนมาไม่ปกติ มดลูกอักเสบ เพิ่มความกระชับของช่องคลอดซึ่งจะทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ โดยเฉพาะการอักเสบหลังการคลอดบุตร นอกจากนี้ ยังพบว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของน้ำดีและเกลือน้ำดี ส่งผลให้ลดระดับไขมันโคเลสเตอรอล บำรุงกระดูก ผิวพรรณ ทำให้อวัยวะเพศหญิงเต่งตึง อย่างไรก็ตาม ว่านชักมดลูกมีหลายสายพันธุ์ ปลูกหลายพื้นที่ ตนเองและคณะนักวิจัยจึงจัดทำโครงการรวบรวมสายพันธุ์ ปริมาณสารเคมีสำคัญในว่านชักมดลูก ปริมาณการใช้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมให้เกิดการใช้อย่างยั่งยืนสำหรับรายงานการวิจัยว่านชักมดลูกพบว่า มีส่วนที่ตรงกับสรรพคุณยาไทยนั้น เป็นงานวิจัยฤทธิ์ของว่านชักมดลูกชนิด C.comosa โดยพบว่าเมื่อฉีดสารสกัดเหง้าว่านชักมดลูกเข้าช่องท้องของหนูขาวเพศเมียที่ยังไม่โต เต็มที่ และถูกตัดรังไข่ออก พบว่าสารสกัดด้วยเฮกเซนมีฤทธิ์แรงที่สุดในการเพิ่มน้ำหนักมดลูก และปริมาณไกลโคเจน และยังทำให้เกิดการหนาตัวของเยื่อบุผิวช่องคลอดโดยมีฤทธิ์น้อยกว่าฮอร์โมนเอสตราไดออล ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง แต่สามารถเสริมฤทธิ์ของฮอร์โมนเอสตราไดออลต่อมดลูกของหนูได้ แสดงให้เห็นว่าว่านชักมดลูกมีสาระสำคัญที่มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนของ เพศหญิงสารสกัดเหง้าของเอธานอลสามารถลดฤทธิ์ของสารหลายชนิดที่เป็นตัวกระตุ้นให้ มดลูกหดตัว เช่น qzytocin, acetylcholine, serotonin ฤทธิ์นี้อาจช่วยอธิบายสรรพคุณของว่านชักมดลูกในการบรรเทาอาการปวดมดลูกได้ การศึกษาในสัตว์ทดลองพบว่าสารสกัดของว่านชักมดลูกทั้งสองชนิด มีฤทธิ์การกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และ ลดคอเลสเตอรอลและไดรกรีเซอไรค์ในเลือดได้ จากการที่ว่านชักมดลูกมีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งน้ำดี จึงไม่ควรใช้ในผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตัน หรือเป็นนิ่วในถุงน้ำดี และไม่ควรใช้ว่านชักมดลูกติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือในขนาดสูง เพราะจะทำให้มีอาการปวดท้องได้ ข้อมูลอ้างอิง ฐานยาสมุนไพรคณเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

วิธีรับประทานยาแก้ตกขาว สูตรว่านชักมดลูกให้ได้ผล

การกินว่านชักมดลูกที่มีส่วนผสมของสมุนไพรบำรุงร่างกายสตรีให้ได้ผลเร็วแลดีที่สุด ควรรับประทาน ครั้งละ 2-3 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง ก่อนอาหาร ในช่วงขณะที่ลำไส้ว่างๆ จะทำให้ลำไส้ดูดซึมสารที่สำคัญๆ ในตำรับยาว่านชักมดลูกได้ดี

ขายยาแก้ตกขาว ยาบำรุงสตรีสูตรว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล

ยาบำรุงสตรีว่านชักมดลูกแคปซูล สมุนไพรแก้ตกขาวที่ดีสุดของไทย ช่องคลอดไม่กระชับ ปวดประจำเดือนและเป็นตกขาว ช่องคลอดมีกลิ่นและปัญหาต่างๆภายในร่างกาย ขอแนะรับประทานว่านชักมดลูกสูตรยาบำรุงสตรี ผลิตภัณฑ์ของโรงงานสมุนไพรแม่คำป้อ รับรองเป็นสินค้าที่ผ่านขบวนการผลิตมาเป็นอย่างดี เพราะเราผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก และเป็นว่านชักมดลูกแท้ๆค่ะ ไม่มีสิ่งอื่นเจือปน รวมทั้งเรายังมีใบรับอนุญาตในการผลิตยา โดยเภสัชกรที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม ยาแก้ตกขาวสตรี

ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล >> https://herbthai.manowvan.com/

สมุนไพรยาบำรุงผู้หญิง สูตรว่านชักมดลูกชนิดแคปซูลราคาส่ง

สมุนไพรยาบำรุงผู้หญิง สูตรว่านชักมดลูกชนิดแคปซูลราคาส่ง

สั่งซื้อยาแก้ตกขาว สูตรยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูลราคาส่ง

สนใจยาสมุนไพรว่านชักมดลูกแคปซูล สูตรยาบำรุงภายในผู้หญิง แก้ตกขาว แก้ปวดประจำเดือนและช่วยทำให้อกฟู รูฟิตกระชับ ท่านสามารถสอบถามได้ที่ เจ้าหน้าที่เภสัชกรประจำโรงงาน

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

รับผลิตยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูล ยาอาหารเสริมบำรุงผู้หญิง

รับผลิตยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกแคปซูล ยาอาหารเสริมบำรุงผู้หญิง

One thought on “ยาแก้ตกขาว กินว่านชักมดลูกดีที่สุด แก้มดลูกหย่อน ปวดประจำเดือน

ใส่ความเห็น