จำหน่ายพันธุ์ มะพร้าวแกง กล้ามเนื้อหนา

อยากปลูก มะพร้าวแกง หรือ มะพร้าวคั้นกะทิ มะพร้าวน้ำหอม ถ้ายังหาพันธุ์ดีไม่ได้ แนะนำไปถนนบรมฯ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขายจำหน่ายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม มะพร้าวแกงกะทิ

จำหน่ายพันธุ์ มะพร้าวแกง กล้ามเนื้อหนา

 

มะพร้าวแกงพันธุ์ดี  น้ำกะทิหอม หวานและมัน โรงงานทำขนมรู้ดีว่าต้องเป็นพันธุ์ของสามพรานหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พันธุ์ภาคกลาง” เพราะมีเอกลักษณ์พิเศษกว่ามะพร้าวพันธุ์อื่นๆ โดยเฉพาะมะพร้าวที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งจะไม่มีกลิ่นหอมและมันเลย

จะปลูกมะพร้าวทั้งที คุณต้องคัดพันธุ์ก่อนปลูก ถ้าไม่คัดสายพันธุ์ คุณจะเสียหายไปกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการคัดเลือกพันธุ์มาปลูกครั้งแรก พันธุ์มะพร้าวท่านจะไปซื้อต้นพันธุ์ที่ไหนก็ได้ แต่ต้องถามคนขายให้แน่ใจว่า “มันเป็นมะพร้าวพันธุ์ดีไหม”

ผลมะพร้าวจะนำมาเพาะเป็น ต้นพันธุ์มะพร้าว ท่านต้องใช้ผลที่เกิดจากต้นแม่อายุไม่ต่ำกว่า 15 ปี ถ้าใช้ต้นแม่พันธุ์อ่อนไปอายุไม่ถึง15ปี จะให้ผลผลิตไม่ดี จะเสียหายมากว่าได้ ดังนั้นก่อนปลูกต้องเลือกให้ดีครับ

การซื้อพันธุ์ไม้ต่างๆ ต้องหาสวนที่เชื่อถือได้ อย่าเข้าสวนที่คอยหลอกขายพันธุ์ไม้ โดยเฉพาะร้านขายต้นไม้ทั่วไปบางร้าน เมื่อเราถามตอบอยู่คำเดียวว่า”ดี” ไม่มีอะไรไม่ดีสักอย่าง เพราะเขาไม่ได้เพาะต้นพันธุ์ด้วยตนเองและไม่มีต้นพันธุ์ไม่มีสวนเป็นของตนเอง

ต้นมะพร้าวก็คือต้นมะพร้าว ดูภายนอกเหมือนกันหมด เเต่เมื่อออกผลมาแล้ว คุณภาพไม่เหมือนกันครับ มะพร้าวบางพันธุ์ผลเล็กแต่มีเปลือกและกะลาบาง กล้ามเนื้อหนา แต่บางพันธุ์ ผลเล็กกล้ามเนื้อบาง เปลือกหนา น้ำกะทิคั้นออกมาแล้วไม่มันไม่หอมหวาน

ดังนั้น ก่อนซื้อพันธุ์ไม้ หรือพันธุ์มะพร้าว คุณต้องเลือกหาสวนที่ปลูกและผลิตแต่ต้นพันธุ์ที่มีคุณภาพเท่านั้น คุณถึงจะได้ต้นพันธุ์ดี บางคนเห็นแต่ของถูก ไม่สนใจคุณภาพของต้นพันธุ์ ถ้าต้นพันธุ์ดี เท่ากับคุณเดินหน้าประสบความสำเร็จไปแล้ว 50เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือนั่นคือความสนใจการเอาใจใส่ดูแลของคุณแล้วหล่ะครับ

ใครที่คิดจะปลูกมะพร้าวแกง มะพร้าวน้ำหอม ลองขับรถตะเวณหาสวนหรือร้านขายพันธุ์ไม้ ไม่ต้องขับรถไปไกล ลองแวะเวียนร้านหรือสวนใกล้บ้านคุณครับ แต่ถ้าคุณยังร้านหรือสวนที่ถูกใจไม่ได้ ผมแนะนำไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี หรือที่ สามพราน ถนนบรมฯ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ถ้าไปไม่ถูก โทรสอบถามทางหรือหรือโทรขอคำแนะนำพันธุ์ไม้จากศูนย์ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มพันธุ์มะพร้าวแกง มะพร้าวน้ำหอม http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_105

 

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0911138831, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

สวนพันธุ์มะพร้าว "ศูนย์เพาะพันธ์ไม้"

สวนพันธุ์มะพร้าว “ศูนย์เพาะพันธ์ไม้”

 

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี