ว่านชักมดลูกตัวเมีย สรรพคุณเป็นยาบำรุงภายในผู้หญิง

“ว่านชักมดลูก” เป็นสมุนไทยที่คนโบร่ำ โบราณรู้จักกัน และนำมาทำเป็นยาสมุนไพรกันมาแต่ยาวนานค่ะ เพื่อใช้เป็นยาบำรุงร่างกายในส่วนของภายในร่างกายผู้หญิง เช่น บำรุงเลือด บำรุงมดลูก เป็นต้น

ว่านชักมดลูก ยาบำรุงภายในผู้หญิงที่ดีที่สุด

ว่านชักมดลูก มีสองชนิดค่ะ คือ ว่านชนิดตัวผู้และว่านชนิดตัวเมีย ชนิดตัวเมียจะมีฤทธิ์ทางยาแรงกว่าชนิดตัวผู้ ที่ดิฉันทราบมาก็เพราะ คุณป้าข้างๆ บ้านหนู ท่านเป็นแพทย์แผนไทยค่ะ ท่านมาแนะนำให้ดิฉันลองนำว่านชักมดลูกมาต้มกิน เพื่อนำมาทำยาบำรุงมดลูก เนื่องจากหนูมีปัญหาเรื่องสุขภาพภายในหลายอย่าง ดังนั้นวันนี้ดิฉันอยากจะมา”เล่าเรื่องประสบการณ์”กินสมุนไพรชนิดนี้ค่ะ

ประสบการณ์”การกินว่านชักมดลูก”

ปกติผู้หญิงทั่วๆ ไป เมื่อย่างเข้าสู่วัยสาวประจำเดือนก็เริ่มมากันใช่ไหมค่ะ หนูเองก็เช่นเดียวกับคนอื่นๆเหมือนกันค่ะ ดิฉันประจำเดือนเริ่มมาเมื่อ ตอนอายุ 12 ย่างเข้า 13 พอรอบเดือนมาครั้งใด มันรู้สึกว่าปวดท้อง ปวดมดลูกแสนทรมานค่ะ บางครั้งก็ปวดเสียจนนอนตัวโก่งงอ หรือไม่ก็น้ำตาไหลย้อยเลยทีเดียว ความรู้สึกนี้ หนูคิดว่า เพื่อนๆ หรือพี่ๆ ทุกๆท่านที่เป็นหญิงหรือสตรี คงจะทราบกันดีนะค่ะ

หนูปวดอย่างนี้มานานนับปีเลยก็ว่าได้ค่ะ วันหนึ่ง ดิฉันได้มีโอกาศได้นั่งคุยกับป้าผิน ซึ่งท่านก็มีบ้านอยู่ใกล้ๆ กับบ้านหนูนี่แหล่ะค่ะ และท่านก็เป็นแพทย์แผนไทย และหมอโบราณด้วย ดิฉันก็ได้คุยเรื่องสัพเพเหระไปเรื่อยเปื่อย บังเอิญหนูนึกขึ้นมาได้ว่า ป้าแกเป็นแพทย์แผนไทย ดิฉันก็เลยถามท่านว่า “เวลามีประจำเดือนมา มันปวดท้องมากๆ ทำอย่างไรถึงจะหายปวด หรือให้มันบรรเทาบ้างก็ยังดีค่ะ” ท่านก็ตอบว่า “ให้ไปขุดหัวว่านชักมดลูกที่แก่ๆ จากนั้นก็ให้นำมาล้างน้ำให้สะอาด เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็จัดการใช้มีดขวานเป็นชิ้นบางๆ หรือไม่ก็ใช้สากกระเบือทุบหัวว่าน (ทุบบุหัวว่าน) คือทุบแค่ให้แตกเท่านั้น แล้วนำมาใส่โหลยาดองค่ะ เทเหล้าขาวลงไปค่ะ แค่นี้ก็เสร็จพิธีการดองหัวว่านแล้วค่ะ

หลังจากนั้นหมักหรือดองด้วยเหล้าไว้สักประมาณ 1 เดือน เราก็นำมารับประทานก่อนนอนทุกๆวัน และกินวันละเป็กพอค่ะ เดียวเมา..อิอิอิ…

เมื่อที่ดิฉันได้รับประทานช่วงแรกๆ หรือทานครั้งแรก มันกินอยากกินเย็นมากค่ะ เพราะมันซ่าๆ พร้อมกับมีกลิ่นเหล้าด้วย มันไม่อร่อยเอาเสียเลยค่ะ แต่หลังจากที่ดิฉันได้กินไปสักประมาณ 1 เดือน ผลออกมาดังนี้ค่ะ

เลือดประจำเดือนไหลมากๆ ค่ะ และออกมาเยอะ เลือดออกมาไม่เป็นก้อน สีแดงฉานเลยค่ะ ส่วนอาการที่เคยปวดท้องเวลามีประจำเดือนก็ลดลงมาก จนแทบจะไม่รู้สึกปวดเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่หลังจากทานไปเดือนที่สอง และเดือนที่สาม อาการปวดประจำเดือนก็หายไปค่ะ เพื่อนๆ ที่มหาลัย บางคนชมว่า “เธอไปทำอะไรมาทำไมหน้าใส ผิวพรรณสวยจัง” ดิฉันก็ตอบไปว่า “เรากินยาดองว่านชักมดลูกทุกๆวันนะ”

เห็นไหมหล่ะค่ะว่า งานนี้ว่านชักมดลูก โดยป้าผิน หมอโบราณ ช่วยหนูได้ค่ะ เมื่อดิฉันทานได้ไปสักระยะหนึ่ง คุณแม่ของหนู ก็มาร่วมด้วยช่วยกันกินค่ะ แม่เขายังบอกหนูเลยว่า “หน้าอกแม่กระชับขึ้น และช่องคลอดก็ชับ รวมทั้งที่คุณแม่หนูเคยเป็นตกขาว และช่องคลอดมีกลิ่นของคุณแม่ก็หายไปด้วยค่ะ

การรับประทานว่านชักมดลูกให้ได้ผลที่สุด

การกินว่านชักมดลูกให้ได้ผล เคยอ่านบทความ ในเวปของมหาวิทยาลัยมหดิดล ท่านแนะนำให้กินคู่กับยาปรับธาตุเบญจกุล เพราะจำทำให้ตัวยาว่านชักมดลูกเสริมฤทธิ์แรงขึ้นค่ะ

แต่เดี๋ยวนี้ หนูและแม่ไม่ได้ทานแบบยาดองแล้วค่ะ เพราะกลัวติดเหล้า และแถมกินยากอีกต่างหากค่ะ บังเอิญแม่เขาไปสั่ง ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูลมาให้หนูทานค่ะ รับประทานง่ายกว่าชนิดน้ำ และยาดองค่ะ เมื่อครั้งใดที่เราออกไปนอกบ้าน เราก็พกพาใส่กระเป๋าไปด้วยค่ะ ได้เวลาทานเมื่อไหร่ดิฉันก็สามารถหยิบขึ้นมากินได้เลย

ถ้าเพื่อนๆ คนใดมีอาการแบบเรา ก็ลองทำตามที่เราเคยทำมาดิ…รับประกันค่ะ หายปวดท้องเมนต์จริงๆ แต่ถ้าขี้เกียจทำเหมือนหนู (ขี้เหนียว) ก็ลองไปซื้อชนิดแคปซูลมากินค่ะ เพราะสะดวกกว่ากันเยอะจ้า ถ้าจะให้แนะนำก็ลองไปที่ลิ้งค์นี้ดูนะค่ะ เพราะราคาถูกและราคาขายส่งด้วยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์สินค้าของ”เชียงดาวเฮิร์บ” คุณแม่เราก็สั่งจากที่นี่แหละค่ะ ทานแล้วได้ผลจริง

สูตรบำรุงร่างกายสตรี

http://herbthai.manowvan.com/

 

สมุนไพรยาบำรุงผู้หญิง สูตร ว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูลราคาส่ง

สมุนไพรยาบำรุงผู้หญิง สูตรว่านชักมดลูกชนิดแคปซูลราคาส่ง

บทความโดย สุชาวดี เกิดโภคา ยอเเซฟอุปถัมป์ สามพราน