ไม้ตัดใบ ต้นฟิโล หูช้าง

ปลูก ไม้ใบ และ ไม้ตัดใบ ที่ตลาดต้องการมากขณะนี้

ไม้ไบ หรือ ไม้ตัดใบ ปัจจุบันนี้ ตลาดมีความต้องการใช้สูงมาก เช่น มอนสเตร่า พันธุ์ไม้เลื้อย นางพญาปีกเหล็ก หน้าวัวใบดำ ยางอินเดียและไผ่ฟิลิปปินส์เป็นไม้ใหม่

ไม้ใบเป็นได้ทั้ง ไม้ประดับและไม้ตัดใบ การปลูกไม้ตัดใบ ปัจจุบันมีคนปลูกน้อย แต่ความต้องการของตลาดสูงมาก เนื่องจากพิธีกรรมต่างๆ ต้องใช้ไม้ใบมาตกแต่งในงานพิธี

ยิ่งประเทศชาติเจริญขึ้นมากเท่าไหร่ ความต้องการยิ่งมากขึ้น ไม้ใบที่นิยมนำมาใช้มากที่สุด เช่น มอนสเตร่า มรกตแดง มรกตเขียว ฟิโลหูช้าง พลูฉีก ไผ่ฟิลิปปินส์ ยางอินเดีย เป็นต้น ถ้าคิดจะปลูกทำไม้ตัดใบ ไม้เหล่านี้ขาดไม่ได้

ท่านใดอยากมีรายได้เสริม ปลูกไม้ใบหรือไม้ตัดใบ ใครบ้างหล่ะที่ควรปลูก ไม้ตัดใบขาย เช่น ร้านจัดดอกไม้ คนชอบธรรมชาติ ผู้ที่อยากหารายได้จากงานอดิเรก ผู้สูงอายุ คนที่กำลังมองหางานยามว่าง เพื่อเตรียมรองรับหลังเกษียณ ซึ่งไม่ต้องการให้ตนเองว่างงาน

สวนไทยเซ็นทรัลการ์เ้ด้น หรือ ThaiG เป็นแหล่งศูนย์รวมจำหน่าย พันธุ์ไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ตัดใบ  ไม้ประดับ กิ่งพันธุ์ไม้ผล ต่างๆ รวมทั้งพันธุ์ไม้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เช่น เมล็ดมอนสเตร่า

สนใจอยากปลูกไม้ตัดใบขาย งานอดิเรกยามว่าง ท่านสามารถเข้าไปที่ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=70_60ไม้ใบ นางพญาปีกเหล็ก ไม้ใหม่

ต้น นางพญาปีกเหล็ก ไม้ใหม่ ใบแข็ง ใบหนา

ไม้ใบ ที่อยากแนะนำด้านบนนี้ มีชื่อว่า นางพญาปีกเหล็ก คุณสมบัติเด่นของเขาคือ เป็นได้ทั้ง ไม้ประดับ และไม้ตัดใบ ลักษณะก้านใบเขียว เรียว ยาว ใบแข็ง ใบหนา ประเทศโซนยุโรป และญี่ปุ่น ชอบมาก ซึ่งเป็นพันธุ์ที่พัฒนามาจากไม้ป่า ที่คนทั่วไปเมื่อก่อนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจ ปัจจุบันนี้ที่เราจำหน่ายอยู่นี้ ก็มีกระถาง 4 นิ้ว กับกระถาง 6 นิ้ว

ไม้ใบ พันธุ์ไม่เลื้อย มอลสเตร่า

มอนสเตร่า เพาะจากเมล็ด พันธุ์ใจแอนท์

ส่วนภาพนี้เป็น ต้นมอนสเตร่า เพาะจากเมล็ด และเมล็ดนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เม็กซิโก ฮอล์แลนด์ อเมริกา เป็นต้น ซึ่งเป็นพันธุ์ไม่เลื้อย ตอนนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะใบมันกว่า พันธุ์เดิม ใบหนา ใบตั้งชี้ดี แตกใบดี จึงเป็นที่นิยมของสวนที่ปลูก ไม้ใบ

ต้นพันธุ์ไม้ตัดใบของ ThaiG ทุกๆต้น ก่อนที่จะจัดส่งให้ลูกค้า ทางสวนจะมีขั้นตอนในการทำ เพื่อไม่ให้ต้นพันธุ์เสียหาย เช่น ต้องนำต้นพันธุ์มาเข้าห้องฆ่าเชื้อ เพื่อกำจัดโรคต่างๆ เช่น เชื้อรา แบคทีเรีย และแมลงต่างๆ ที่มีอยู่ในต้นพันธุ์

ไม้ตัดใบ ต้นฟิโล หูช้าง

ไม้ตัดใบ ต้นฟิโลหูช้าง

สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ไม่ได้ส่งต้นพันธุ์กิ่งพันธุ์ กิ่งพันธุ์ชนิดแบบไม่รับผิดชอบ ต่อคุณลูกค้า การที่เราทำเช่นนี้เพราะ ทางสวนจะต้องรักษาผลประโยชน์ของลูกค้า ให้เหมือนกับของเราเองทุกอย่าง

พี่ท่านใดสนใจอยากจะหาไม้ใบไปปลูกเป็น ไม้ประดับ ไมัตัดใบ ก็เชิญนะที่เบอร์นี้เลย 0891710545 คุณสุกัลยา เกิดโภคา ผู้จัดการฝ่ายสวน ไม้ใบ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ใส่ความเห็น