ผลลำไยเพชรสาคร ลำไยเนื้อหนาหวานหอม

ลำไยเพชรสาคร ลำไยพันธุ์ทวาย ผลกลมโต เนื้อเหนียว รสชาติหวาน

ลำไยเพชรสาคร เป็นลำไยที่ออกดอกง่าย และติดผลก่อนลำไยสายพันธุ์อื่น เป็นลำไยพันธุ์ทวาย ต้นไม่ค่อยใหญ่มาก ผลกลมโต เนื้อเหนียว รสชาติหวานกรอบ เมล็ดเล็ก ปลูกง่าย

ลำไยเพชรสาคร ปลูกง่าย ปลูกได้ทุกสภาพอากาศ

ลำไยเพชรสาคร เป็นพันธุ์ดั้งเดิมของ อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสุมทรสาคร ปลูกง่าย มีความต้านทานโรคได้สูง เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ลูกใหญ่ เนื้อหวานกรอบ เมล็ดเล็ก ออกลูกทวายทั้งปี ปลูกไว้รับประทานเองอร่อย เพราะไม่ค่อยมีวางขายตามท้องตลาด

ลักษณะทั่วไปของต้นลำไยเพชรสาคร

พันธุ์ลำไยเพชรสาคร มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้นทรงพุ่ม ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ จัดเป็นลำไยพันธุ์ทวาย ขอบใบเรียบ แผ่นใบเรียบ ใบอ่อนสีเขียวปนแดง เนื้อใบคล้ายกระดาษ ดอกเป็นช่อออกที่ปลายยอด ผล รูปร่างกลมแป้น เปลือกผลสีน้ำตาลปนแดง รสชาติหวาน เมล็ดกลมเป็นมันสีดำ

ลำไยเพชรสาคร มีประโยชน์

ต้นลำไย เป็นไม้เนื้อแข็ง สามารถนำมาทำเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ผลลำไย ใช้รับประทานสดเป็นผลไม้ หรือนำมาแปรรูป เช่น วุ้นลำไย ลำไยลอยแก้ว ข้าวเหนียวเปียกลำไย หรือนำไปบรรจุกระป๋อง ทำลำไยอบแห้ง หรือน้ำลำไย ข้อควรระวัง ไม่ควรรับประทานลำไยมากเกินไป เพราะจะทำให้ร้อนใน ตาแฉะ หรือเป็นแผลในปากได้

วิธีการขยายพันธุ์ลำไยเพชรสาคร

ลำไยเพชรสาคร สามารถขยายพันธุ์ได้หลายวิธีเช่น การเพาะเมล็ด การตอนกิ่ง การทาบกิ่งและการเสียบยอด แต่วีธีที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือการเสียบยอดและการทาบกิ่ง เพราะต้นพันธุ์ที่ได้ เจริญเติบโตได้ดี ติดดอกออกผลเร็ว ไม่กลายพันธุ์ไปจากพันธุ์เดิม มีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว

วิธีการปลูกลำไย ให้ติดผลดก ผลใหญ่

วิธีการปลูกลำไยเพชรสาคร ปลูกง่าย เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ควรขุดหลุมให้ลึกและกว้างประมาณ 50*50 เซนติเมตร รองก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมัก นำต้นพันธุ์ลงหลุมปลูก กลบดินให้แน่น นำไม้มาปักผูกเชือกติดกับต้นลำไย เพื่อป้องกันต้นลำไยโค่นล้ม และควรนำฟางข้าว หญ้าแห้ง หรือเศษใบไม้ มาคลุมบริเวณโคนต้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในดิน และป้องกันหน้าดินแห้ง เมื่อปลูกลำไยเสร็จควรรดน้ำทันที

การดูแลรักษาต้นลำไยเพชรสาคร

 • การกำจัดวัชพืช ควรทำความสะอาดแปลงปลูกและกำจัดวัชพืชให้หมด ก่อนที่จะนำต้นพันธุ์ลำไยมาปลูกลงแปลงปลูก
 • การตัดแต่งกิ่ง เมื่อต้นลำไยโต ควรตัดแต่งกิ่งให้เป็นพุ่ม ตัดกิ่งที่ไม่เป็นระเบียบ กิ่งที่แห้ง หรืออาจมีกิ่งที่เป็นโรคตัดทิ้งเสีย และตัดแต่งกิ่งหลังจากที่เก็บเกี่ยวผลเสร็จ เพราะการเก็บเกี่ยวผล อาจจะทำให้กิ่งฉีดขาดหรือหัก ควรตัดแต่งเสีย
 • การรดน้ำ เมื่อปลูกลำไยเสร็จควรรดน้ำทันที และรดเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง
 • การใส่ปุ๋ย ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงต้นและใบ เป็นประจำ และก่อนที่ลำไยจะติดดอกออกผล ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงช่อดอกและผล และเมื่อลำไยติดผล และมีขนาดผลประมาณ 5 มิลลิเมตร ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงผล และก่อนที่จะเก็บผลประมาณ 30 วัน ควรใส่ปุ๋ยบำรุงผล และใส่ปุ๋ยอีกครั้งหลังที่เก็บเกี่ยวผลผลิตเสร็จเพื่อบำรุงลำต้น และใบ

โรคและแมลงศัตรูพืชในลำไย และวิธีการป้องกัน

 • โรคพุ่มแจ้ หรือไม้กวาดแจ้ อาการคือต้นไม่โต ต้นโทรม ออกช่อผิดปกติ ช่อสั้นเป็นกระจุก ซึ่งเกิดจากเชื้อโครพลาสมา ระบาด ใบม้วนงอ ใบอ่อนไม่คลี ใบเป็นจุดสีเทาหรือสีสนิม ต้นมีอาการเป็นขี้กลาก
 • โรคแมลง เพลี้ยแป้ง จะเกาะกินน้ำเลี้ยงของพืชบริเวณใต้ใบ และตามช่อดอก สารที่น่าสนใจและควรนำมากำจัด คือพวกกำมะถัน เพราะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ สัตว์ และไม่ควรพ่นเวลามีแดดจัด เพราะจะทำให้ใบไหม้ได้
  วิธีการป้องกันโรคและแมลงในลำไย ควรบำรุงดินให้มีอินทรีย์วัตถุสูง ช่วยให้รากของพืชได้รับอาหารครบถ้วน ระบายอากาศได้ดี รากแข็งแรง ต่อต้านเชื้อโรค หมดปัญหารากเน่า ต้นโทรม และการสุ่มไฟให้เกิดควันไล่แมลง ควรโรยกำมะถันลงไปด้วย จะช่วยไล่แมลงได้ดีขึ้น ควรตัดแต่กิ่งให้โปร่ง โดยเฉพาะกิ่งที่ถูกแมลงกัดเจาะ

ขาย กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร ราคาไม่แพง

สวนThaiG มีกิ่งพันธุ์ไม้ผลมากกว่า 300 สายพันธุ์ และมีกิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร ขายราคาไม่แพง คุณสามารถมาเลือกซื้อได้ที่สวน สวนอยู่ที่สามพราน นครปฐม และอยู่ที่อู่ทอง สุพรรณบุรี เปิดทุกวัน สอบถามเส้นทางและรายละเอียดอื่น ๆ ได้ แต่ถ้าคุณไม่สะดวกมาเลือกซื้อที่สวน สามารถสั่งซื้อได้สวนเรามีบริการจัดส่งให้ทางขนส่งเคอรี่ และขนส่งอื่นที่คุณสะดวก

กิ่งพันธุ์ลำไย ที่มีจำหน่ายที่ สวนThaiG

 • กิ่งลำไยพวงระย้า พันธุ์ทวาย ผลใหญ่ เปลือกสีขาว
 • กิ่งลำไยเพชรน้ำเอก เนื้อหนา กรอบหวาน เมล็ดเล็ก
 • กิ่งลำไยอีดอ เนื้อเยอะ เมล็ดเล็ก รสชาติหวาน
 • กิ่งลำไยปิงปอง พันธุ์ทวาย ติดผลง่าย ผลจัมโบ้
 • กิ่งลำไยพวงทอง เนื้อหนา เมล็ดเล็ก รสชาติหวานกรอบ

กิ่งพันธุ์ไม้ผล ที่มีจำหน่ายที่ สวนThaiG

กิ่งพันธุ์ไม้ผล เพิ่มเติม https://everysale.thaicentralgarden.com/ 

ขายกิ่งพันธุ์ ลำไยเพชรสาคร ราคา นครปฐม

ขายกิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร ราคา นครปฐม

ติดต่อสั่งซื้อ กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร ได้ที่

สอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล สามพราน บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล อู่ทอง “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ใส่ความเห็น