มะริด ไม้เนิ้อแข็ง ไม้ยืนต้น

ขายต้นมะริด ไม่รู้ปลูกไม้ป่าอะไร ไม้ป่าเนื้อแข็งดีที่สุด

ขายต้นมะริด เป็นไม้ป่าเนื้อแข็งหายาก ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ป่า ขายต้นมะริด ไม้พยุง ชิงชัน ต้นกล้าไม้ป่า100กว่าชนิด ต้องการปลูกสวนป่า ไม้เนื้อแข็ง แนะนำไปสวนป่าThaiG

ขายต้นมะริด ต้นกล้าไม้ป่า ราคาถูกๆ

ต้นมะริด ไม้ป่าเนื้อไม้ดีและหายากสุดๆ เพราะเป็นไม้เนื้อแข็งและเนื้อไม้ละเอียด เปลือกสีดำ ไม้ทรงคุณค่าหายาก ไม่รู้ว่าจะปลูกอะไรดี เราขอแนะนำให้ ปลูกไม้เนื้อแข็ง และราคาแพงยิ่งกว่าไม้ใดๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทย ไม้พะยูงว่าแน่ๆ ราคายังสู้ไม่ได้เลย

ไม้ป่าเนื้อแข็งที่สุด ต้องยกให้”ต้นมะริด”

ต้นมะริดเป็นไม้เนื้อแข็งและลายไม้พริ้วสวยงาม ซึ่งเป็นไม้ที่จะหานำมาทำประโยชน์นั้นหายาก ซึ่งตอนนี้ใกล้ที่จะสูญพันธุ์แล้ว ถือได้ว่าต้นมะริดนั้นเป็นไม้ป่าที่ทรงคุณค่า ควรปลูกไว้ให้ลูกหลานได้ดูและได้นำมาใช้ประโยชน์ ไม้เนื้อแข็งใดไม่เทียบทานเท่าไม้มะริด เพราะว่าปลวกและตัวมอดกัดเนื้อไม้ไม่เข้า เลื่อยไม้ถ้าเหล็กไม่ดีพอ เลื่อยไม่เข้า ขวานฟันกระเด้งกระดอน ไม่อยากจะบรรยายในความแข็งของเขา

เครื่องดนตรีเสียงใสดังกังวาลต้องทำจากเนื้อไม้มะริด

ต้นมะริด เป็นไม้โตช้า เนื้อไม้สวยงามมาก ไม้มะริดเป็นที่ไฝ่ฝันของนักดนตรีมาก เพราะนำมาทำเครื่องดนตรีเสียงจะใสดีมากๆ แม้กระทั่งระนาดที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงเล่นอยู่ก็ทำจากไม้มะริด ไม่เชื่อท่านลองหาข้อมูลในกูเกิลดูซิ ว่าเราพูดจริงหรือไม่ เพราะว่าเจ้าต้นมะริด เขามีเอกลักษณ์ประจำตัวของเขา ไม่ว่าจะเรื่องของความแข็ง เนื้อไม้เป็นริ้วลายสวยงามมากๆ ก็เพราะความดี และความเด่นเช่นนี้ ถึงได้สูญหายไปจากประเทศไทย

ไม้ป่าหายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์จากประเทศไทย

ต้นไม้ป่าที่กำลังสูญหายไปจากประเทศไทย ต้นมะริดก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน เพราะมีแต่คนตัดแต่ไม่มีคนปลูก คนไทยก็อย่างนี้แหละ ขยันตัด แต่ไม่ขยันปลูก ทำลายกันอย่างเดียว ส่วนรัฐบาลกรมป่าไม้ก็คอยแต่หาไม้เศรษฐกิจ เช่น ต้นตะกู ไม้สัก กระทินเทพา ต้นกฤษณาและต้นยูคา และอื่นๆ อีกมากมาย พอปลูกแล้วราคาก็ตกต่ำเหมือนไม้สักปัจจุบัน

 

ขายต้นมะริด ไม้ป่า ไม้เนื้อสีดำ ละเอียด

ต้นมะริดไม้ป่า ไม้เนื้อสีดำละเอียด ขัดขึ้นเงา

 

สร้างมูลค่าเพิ่มที่ดินของเรา ปลูกไม้เนื้อแข็ง ไม้ป่าโตช้า

ปลูกไม้ป่าโตช้าหรือไม้ป่าเนื้อแข็ง ได้ราคาดีกว่าไม้โตเร็วหรือไม้เนื้ออ่อน โดยเฉพาะเจ้าของที่ดินว่างเปล่านำที่ดินนั้นมาสร้างประโยชน์โดยการปลูกไม้เนื้อแข็งดังเช่นต้นมะริด ท่านจะสร้างมูลค่าเพิ่มในที่ดินของท่านได้อย่างมหาศาล จะปลูกสวนป่าทั้งทีทำไมเราไม่ปลูกไม้ที่มันมีมูลค่า ใช้เวลาเท่ากัน ดูแลเหมือนกัน แต่เวลารับเงินแล้วมันต่างกัน อย่างเช่น ต้นมะริด พะยูง สาทร ชิงชัน มะค่าโมง ไม้หายาก พอปลูกปั๊บนับถอยหลังไปได้เลย อีก 30 ปี ต้นหนึ่งก็ไม่ต่ำกว่าแสนแล้ว เราไม่ได้พูดเพ้อเจ้อ..แต่เราพูดเรื่องจริง เพราะญาติไปซื้อไม้มะริด หน้า 3 นิ้ว ยาว 2 เมตร เพื่อนำมาทำระนาด จากพม่า ชิ้นหนึ่ง 4,500 บาท เราเลยถามเขาว่า ถ้านำมาสร้างระนาด ราคาไม่ปาเข้าไป ห้าหมื่น-หกหมื่นหรือครับ เขาก็ตอบว่า ก็น่าจะอยู่ประมาณนั้น

ใครอยากรู้ถึงประโยชน์ หรือสรรพคุณก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ไปค้นหาใน Google ก็แล้วกัน  หรือไม่ก็ไปที่เวปนี้ >>> https://www.thaicentralgarden.com/

ขายต้นมะริด ต้นกล้าไม้ป่าหลายชนิด บริการจัดส่งถึงสวนค่ะ

ขายต้นกล้าไม้ป่า ราคาไม่แพง เรามีพันธุ์ไม้ป่าหลายชนิด สนใจมาเลือกต้นไม้ กิ่งไม้กันได้ที่ถนนบรมราชชนนี พุทธมณฑล สามพราน นครปฐม ฝั่งขาออกกรุงเทพ ห่างจากห้างเซ็นทรัลศาลายามาเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติมต้นกล้าไม้ป่า https://dipcode.manowvan.com/

ขายต้นมะริด ต้นกล้าไม้ป่า เนื้อแข็ง ลายไม้สวยงาม

ต้นกล้ามะริด ต้นกล้าไม้ป่าเนื้อแข็ง ลายเนื้อไม้งาม

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี

ใส่ความเห็น