ต้นพันธุ์ มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกง

ปลูกมะพร้าวตัดยอดขาย มะพร้าวคั้นกะทิ พันธุ์มะพร้าวแกง

ปลูกมะพร้าวแกง ปลูกมะพร้าวคั้นกะทิ ปลูกมะพร้าว ตัดยอดขาย ต้องปลูกมะพร้าวพันธุ์ใหญ่ โคนใหญ่น้ำหนักดี ปีกว่าตัดขายได้ ถ้าไม่ขายยอด ก็รอขายผลอีก5-6ปี งานนี้เก็บกินยาว

ปลูกมะพร้าวตัดยอดขาย ต้องใช้มะพร้าวพันธุ์ใหญ่ อย่าใช้มะพร้าวน้ำหอมการปลูกต้นมะพร้าว ดูเหมือนจะเป็นอีกช่องทางที่สามารถทำให้คนที่มีที่ดินว่างเปล่า หรือคนทีไม่มีเวลาดูแลสวน โดยเฉพาะคนไม่เคยทำสวน ผมแนะนำอยากให้ปลูก ต้นไม้ลงดินปลูกเมื่อไหร่ นับวันรอตัดขาย รอรับเงินได้เลย

พันธุ์มะพร้าวแกง ถ้าใครปลูก จะสร้างรายได้ขึ้นมาอย่างมหาศาล ขายได้ทั้งต้น จะล้อมต้นขาย ขายผลหรือจะปลูกเป็นตัดยอดขายกำไรก็ดี ก่อนปลูกมะพร้าว ควรเลือกพันธุ์มะพร้าวด้วย

การทำสวนมะพร้าวนั้น เป็นเรื่องไม่ยาก ชาวสวนหลายคน ที่มีพื้นที่ว่างจำนวนมากก็เลือกที่จะปลูกต้นมะพร้าว เพราะว่ามันทนทาน ปลูกง่าย เรื่องการสร้างรายได้นี้ ไม่ต้องพูดถึง รับรองว่าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

มะพร้าวส่วนใหญ่ ที่นิยมปลูกกันจะเป็นพันธุ์มะพร้าวแกง ที่สามารถออกลูกได้ดก และเนื้ออร่อย หอม น้ำกะทิมันดี และมีบางส่วนที่ถือว่าแพงที่สุดของมะพร้าวคือ “ยอดมะพร้าว”

ยอดมะพร้าว เป็นส่วนที่อยู่บนสุดและอร่อยที่สุด และที่สำคัญเมื่อนำเอามาขายสู่ท้องตลาด มันแพงมาก เพราะต้นเดียวมียอดเดียวครับ ชาวสวนมะพร้าวที่ปลูกมะพร้าวที่จะตัดยอดไปขายนั้น ต้องเลือกมะพร้าวพันธุ์ใหญ่หรือมะพร้าวแกง เพราะลำต้นใหญ่ โคนใหญ่ น้ำหนักดีเมื่อเวลาตัดขาย  ซึ่งยอดมะพร้าวที่ดีมีอยู่ในทุกพันธุ์ของมะพร้าว แต่ว่ามันมีไม่เหมือนกันและคุณภาพนั้นไม่เท่ากัน

ถ้าเกิดท่านใดที่คิดจะปลูกต้นมะพร้าว เพื่อตัดยอด ทางเลือกที่ดีที่สุดควรจะเลือกปลูก ต้นมะพร้าวพันธุ์ใหญ่ แต่มันก็มีอีกทางเลือกซึ่งก็คือมะพร้าวน้ำหอมที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน แต่ว่ามะพร้าวน้ำหอมนั้นจะให้ผลผลิตที่น้อย

ดังนั้น ถ้าคิดจะทำการตลาด เพื่อขาย ควรเลือกเป็นมะพร้าวพันธุ์ใหญ่ เพราะว่ามันจะได้เนื้อส่วนของยอดเยอะกว่ามะพร้าวน้ำหอม ตัดไปขายแต่ละทีก็ได้จำนวนมาก และได้กำไรงาม

ยอดมะพร้าว สามารถนำเอาไปทำอาหาร ได้หลายเมนู ต้มยำ แกง ผัด ซึ่งรสชาติของมันจะคล้ายๆ กับหน่อไม้หวาน แต่จะหวานและมีความกรอบมากกว่าหน่อไม้ ผู้คนนิยมรับประทานเพราะว่าหากินยากและอร่อย ผู้คนมักชอบซื้อเพื่อไปทำเมนูอาหารที่ตัวเองชอบดังนั้นถ้าปลูกแล้ว

ข้อดี ของการปลูกมะพร้าว ไม่ต้องใช้คนมาก ไม่ต้องดูแลมาก ปลูกแล้วระยะแรกให้น้ำบ้างนิดหน่อย เพื่อให้รากเขาเดินดี เมื่อรากหากินอาหารเองได้เมื่อไหร่ ปล่อยทิ้งเลยครับ เดือนหนึ่งเดินสังเกตแปลงปลูกว่ามี หนอนหรือแมลงมากัดกินยอดบ้างเปล่า ถ้ามีใช้ยาไซเปอร์เมทริน ฉีดเข้าไปนิดหน่อย แค่นี้แหล่ะครับ

บางท่านอาจจะยังสงสัยว่า ยอดมะพร้าว มันมีแค่พันธุ์มะพร้าวใหญ่หรือ? พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ก็ใช้ได้ครับ มะพร้าวน้ำหอมก็มี รสชาติดี แต่ว่าเนื้อของยอดมันจะน้อย ลำต้นของเขาจะเล็ก น้ำหนักไม่ดี ไม่ควรปลูกครับ

ผมแนะนำให้ปลูกต้นมะพร้าวใหญ่ เพราะเนื้อและน้ำหนักของยอดมาก ตัดยอดแต่ละครั้งก็ได้ผลผลิตจำนวนมาก เพียงพอต่อการขายในแต่ละครั้ง

ต้นพันธุ์มะพร้าวแกง ต้นพันธุ์มะพร้าวใหญ่ ต้นพันธุ์มะพร้าว คั้นกะทิ ไม่ต้องดูแลมาก ปลูกเสร็จนั่งคอยรับเงิน

ถ้าไม่ต้องการเหนื่อยแบบซ้ำซาก ผมแนะนำให้ปลูกมะพร้าวให้ชิดกันครับ โดยระยะห่างของต้นประมาณ2เมตร/1ต้น เมื่อมะพร้าวมีอายุปีครึ่ง-2ปี เราก็จัดการตัดยอดต้นที่2ถึงต้นที่4 ส่วนที่เหลือก็ปล่อยไปครับ เมื่ออายุได้5-6ปี เราก็เก็บผลขายต่อครับ ถ้าท่านทำเพียงแค่นี้ คุณก็จะไม่ต้องเหนื่อยไปตลอดชีวิต งานนี้คุณเก็บกินยาวแน่นอน เพราะมะพร้าวมีอายุ40-50 ปี

ต้องการต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม พันธุ์มะพร้าวแกง โทรมาปรึกษากันซิครับ 081-558-2320 ไลน์ไอดี: yimthais

ข้อมูลเพิ่มเติม พันธุ์มะพร้าวแกง มะพร้าวคั้นกะทิ มะพร้าวใหญ่ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_105

ต้นพันธุ์ มะพร้าวใหญ่ มะพร้าวแกง

ต้นพันธุ์มะพร้าวใหญ่ สำหรับขายผล ตัดยอดขาย

 

เทคนิคเด็ดๆ สำหรับการปลูกมะพร้าว คุณควรปลูก ระยะห่างเมตรครึ่งพอ เมื่อมะพร้าวพร้อมตัดยอดขายได้ คุณก็ตัดต้นที่2และต้นที่3 ส่วนต้นที่1และต้นที่4 ไม่ต้องตัด เก็บเอาไว้เก็บผลขายแทน อย่าลืมตัดแค่ต้นที่สองและสามเท่านั้น

ถ้าอยากได้เทคนิค การปลูกมะพร้าวมากๆ โทรมาปรึกษาผมซิครับ ผมยินดีให้คำปรึกษา

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 ไลน์ไอดี: yimthais

ฝ่ายขายพืชสวน 0891710545 ไลน์ไอดี: @sukanyathaig

14 thoughts on “ปลูกมะพร้าวตัดยอดขาย มะพร้าวคั้นกะทิ พันธุ์มะพร้าวแกง

    1. เทคนิคเด็ดๆ สำหรับการปลูกมะพร้าว คุณควรปลูก ระยะห่างเมตรครึ่งพอ เมื่อมะพร้าวพร้อมตัดยอดขายได้ คุณก็ตัดต้นที่2และต้นที่3 ส่วนต้นที่1และต้นที่4 ไม่ต้องตัด เก็บเอาไว้เก็บผลขายแทน อย่าลืมตัดแค่ต้นที่สองและสามเท่านั้น

    1. เทคนิคเด็ดๆ สำหรับการปลูกมะพร้าว คุณควรปลูก ระยะห่างเมตรครึ่งพอ เมื่อมะพร้าวพร้อมตัดยอดขายได้ คุณก็ตัดต้นที่2และต้นที่3 ส่วนต้นที่1และต้นที่4 ไม่ต้องตัด เก็บเอาไว้เก็บผลขายแทน อย่าลืมตัดแค่ต้นที่สองและสามเท่านั้น

    1. ทคนิคเด็ดๆ สำหรับการปลูกมะพร้าว คุณควรปลูก ระยะห่างเมตรครึ่งพอ เมื่อมะพร้าวพร้อมตัดยอดขายได้ คุณก็ตัดต้นที่2และต้นที่3 ส่วนต้นที่1และต้นที่4 ไม่ต้องตัด เก็บเอาไว้เก็บผลขายแทน อย่าลืมตัดแค่ต้นที่สองและสามเท่านั้น

ใส่ความเห็น