ผลลูกมะม่วง แก้ว ขมิ้น

มะม่วงแก้วขมิ้น เนื้อสีขมิ้น เป็นมะม่วง3รส เปรี้ยว หวาน มัน

มะม่วงแก้วขมิ้น เนื้อสีเหลืองขมิ้น เป็นมะม่วง 3 รส เปรี้ยว หวาน มัน กินดิบอร่อยกว่ากินสุก เนื้อกรอบและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รถเข็นขายของดองนิยมปอกเปลือกขาย

มะม่วงแก้วขมิ้น เป็นมะม่วงอีกชนิดหนึ่ง ที่มาแรงแซงทางโค้ง มะม่วงทานดิบ มะม่วงแก้วขมิ้นเป็นมะม่วงที่มีถิ่นกำเนิดที่เขมร เป็นสายพันธุ์เดียวกับมะม่วงแก้วบ้านเรานะค่ะ

ลักษณะของ มะม่วงแก้วขมิ้น จะมีลูกขนาดใหญ่กว่า มะม่วงแก้ว  มีสีเนื้อจะเป็นสีเหลืองเหมือนขมิ้นทั้งที่ยังดิบ จะมีรสชาติที่ถูกปากสาวๆที่ชอบทานมะม่วงจิ้มพริกเกลือมาก เพราะจะมี 3รส คือ เปรี้ยว มัน หวาน อร่อยถูกใจแบบเว่อร์ๆๆๆๆๆๆๆ ใครได้ทานต้องติดใจ

มะม่วงแก้วขมิ้นจะออกลูกปีละครั้ง ก็คือ จะแก่ช่วงเดือนมีนาคม ก็จะเริ่มมีวางขายตามตลาด หรือตามรถเข็นผลไม้  เมื่อแม่ค้าปอกเปลือกออกแล้วนำมาวางใส่ในตู้กระจกในรถเข็น สีสันจะดึงดูดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี

บางคนกล่าวว่า “มะม่วงแก้วขมิ้น” ออกผลทวาย ออกผลทั้งปี นั่นไม่ใช่ข้อมูลความจริง ที่เราได้กินหรือได้พบเห็นมะม่วงแก้วขมิ้นนอกฤดูนั้น เป็นมะม่วงแก้วขมิ้นที่ชาวสวนทำนอกฤดู โดยการบังคับให้ออกผล โดยใช้สารเคมีเร่งให้ออกนอกฤดู สารที่ใช้บังคับมะม่วงให้ออกนอกฤดูคือ “สารแพคโค”

ใครอยากปลูกมะม่วงแก้วขมิ้น แก้วเขมร ติดบ้านติดสวนไว้ ขอแนะนำไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้อู่ทอง สุพรรณบุรี” ทางศูนย์รับประกันสายพันธุ์แท้แน่นอน เพราะเป็นต้นแบบของการขยายพันธุ์มะม่วงแก้วขมิ้นในประเทศไทย

มะม่วง แก้ว ขมิ้น ผลใหญ่รสชาด หวานมันเปรี้ยว

รายละเอียดเพิ่มเติมมะม่วง แก้วขมิ้น http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&filter_name=%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99&product_id=184

สีเนื้อเหลือง ผลมะม่วง แก้วขมิ้น

สีเนื้อเหลือง ผลมะม่วง แก้วขมิ้น

 

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com