ขายกิ่งมะม่วง มะขามป้อมยักษ์อินเดีย คุณภาพดี สุพรรณบุรี

มะขามป้อม พันธุ์ ยักษ์อินเดีย

แนะนำแหล่งจำหน่าย ขายกิ่งมะม่วง มะขามป้อมยักษ์อินเดีย และพันธุ์ไม้ทั่วไปคุณภาพดี อู่ทอง สุพรรณบุรี ทุกกิ่งพันธุ์ ปลอดโรค ปลอดแมลง อยากได้ของคุณภาพดีไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี”

 

อยากมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ต้องทำเกษตรแบบเพียงพอ เมื่อลงมือทำแล้วต้องเหลือกินเหลือใช้

ส่วนตัวผมเองเป็นคนชอบ ปลูกต้นไม้และชอบทำสวน ไว้ตอนแก่ตอนสูงอายุ จะได้ไปอยู่ที่สวน  ส่วนตัวผมอยู่ที่อ้อมน้อย เสาร์-อาทิตย์ เราถึงจะไปสวนครั้งหนึ่ง

ผมจะทำเป็นสวนผสมผสาน จะปลูกไม้ผลไว้ทานเอง อยากกินอะไรเราก็ปลูกอย่างนั้น เพราะเดี๋ยวนี้ซื้อเขาทานมีแต่สารพิษ

ปลูกไม้ป่าเพื่อจะได้ร่มเงา และมีไม้ไว้ใช้ในอนาคต เพราะเดี๋ยวไม้หายากวันข้างหน้าไม้แพงแน่นอน

ปลูกผักไว้ทานเอง ไม่ฉีดยาฆ่าแมลง ศัตรูพืชกัดกินบ้างใบหรือผลไม่สวย ไม่เป็นไรครับ เรากินบ้างแมลงกินบ้างถือว่าให้เป็นทานกันไปครับ

ปลูกไม้ประดับไว้ตกแต่งสวน แต่งบ้านบ้าง เหลือก็ขายออกไป ปลูกให้มันพอดีกับความต้องการของเรา ทำแล้วไม่เครียดครับ

ฉะนั้นเมื่อผมไปเที่ยวงานแฟร์เกษตร หรือมีงานเกี่ยวกับต้นไม้ที่ไหน ผมก็จะไปเที่ยวงานหาซื้อต้นไม้มาปลูก หรือฝากเพื่อนซื้อมาให้ เมื่อผลผลิตออกมา ซื้อกล้วยหอมกลายเป็นกล้วยน้ำว้า ซื้อมะม่วงแก้ว แต่ได้มะม่วงกะล่อน งานนี้บอกได้เลยว่า”เซ็งเป็ด” คนขายหยิบขายมั่วมากๆ โดยเฉพาะไปตามงานเกษตรต่างๆ

ปลูกมาเยอะครับ ตายไปก็เยอะ เหนื่อยจริง ล้มลุกคลุกคลานมาพอสมควร กว่าจะเจอแสงสว่างเล่นเอาหอบเลย อิอิอิ

จนวันหนึ่งผมมาเจอ สวนแห่งหนึ่งเขาปลูกพันธุ์ไม้ไว้ขาย ผมก็ซื้อไปปลูก ปรากฎว่าต้นพันธุ์จากสวนนี้แข็งแรงสมบูรณ์ทนทานไม่ตายง่ายๆ ผมปลูกไปร้อยละ95 รอดหมด

ผมจึงอยากแนะนำ ท่านที่ชอบปลูกต้นไม้ ทำสวนปลูกป่าอย่างผมได้รู้จัก “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี ต้นพันธุ์ที่ดีมีคุณภาพให้ผลผลิตดี ให้ได้รู้จักซื้อไปปลูก แล้วจะได้ไม่เหนื่อยซ่อม อย่างที่ผมประสบมาครับ ถ้าสนใจซื้อพันธุ์ไม้ เช่น ขายกิ่งมะม่วง ทุกสายพันธุ์ มะยงชิด มะปราง มะขามป้อมยักษ์ ไม้แดง พะยูง ต้นมะริด และพันธุ์ไม้อื่นๆจากสวนนี้ คลิ๊กตามลิงค์นี้ได้เลยครับ ขอให้มีความสุขกับการปลูกต้นไม้นะครับ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: [email protected]