มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง น้ำดอกไม้เบอร์ 4 น้ำดอกไม้มันหรือขาวนิยม

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง สุกจัดหวานเจี๊ยบ

“น้ำดอกไม้มัน” หรือ “ขาวนิยม” น้ำดอกไม้เบอร์ 4 น้ำดอกไม้สีทอง มะม่วง 3 พันธุ์นี้ ตลาดให้การต้อนรับดี ถ้าคัดเป็นเกรดA ส่งขายต่างประเทศหมด ลูกไหนตกเกรดคนไทยกิน สนใจอยากปลูกปรึกษาได้

ตระกูลมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมของคนกินและคนปลูก เกษตรกรที่ปลูกมะม่วงในกลุ่มนี้จะมี 2 กลุ่ม คือ 1.ปลูกเพื่อจำหน่ายตลาดต่างประเทศ 2.ปลูกเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ กลุ่มที่ผลิตเพื่อการส่งออก จะทำการคัดแต่ผลที่ตรงสเปคกับตลาดโลกต้องการเท่านั้น ส่วนที่ตกเกรดจะส่งให้พ่อค้าแม่ค้าตลาดภายในประเทศ

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง สุกจัดหวานเจี๊ยบ

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง สุกจัดหวานเจี๊ยบ

 

มะม่วงน้ำดอกไม้ที่เป็นพันธุ์ทวาย ซึ่งจะมี 2 สายพันธุ์ คือ น้ำดอกไม้สีทองและน้ำดอกไม้เบอร์4 ส่วนน้ำดอกไม้มันจะออกผลปีละครั้ง แต่เกษตรกรมืออาชีพเขาจะบังคับไม่ให้ออกในฤดูกาล แต่จะให้ออกนอกฤดูกาล ซึ่งจะได้กำไรมากกว่า

ข้อเด่นของมะม่วงน้ำดอกไม้ทั้ง 3 ชนิด ซึ่งก็จะมีข้อแตกต่างกันไป เช่น น้ำดอกไม้สีทองจะมีผลสีเหลืองทอง น้ำดอกไม้เบอร์4 จะมีรูปทรงคล้ายกับน้ำดอกไม้สีทอง ผลดิบหรือลูกแก่จัดจะมีสีเขียวอ่อนๆ ส่วนน้ำดอกไม้มัน จะไม่มีรสชาติมันเหมือนชื่อ เมื่อตอนที่ยังไม่แก่จัดจะมีรสเปรี้ยวจี๊ด แต่ถ้าจะให้อร่อย คุณต้องกินตอนหัวเหลืองสุกปากตะกร้อ ขนาดของผลจะใหญ่กว่าน้ำดอกไม้สีทองและน้ำดอกไม้เบอร์4

มะม่วงมัน น้ำดอกไม้มัน เมล็ดลีบเล็ก

เนื้อกรอบนอก นุ่มใน เมล็ดรลีบเล็ก

 

ปลูกมะม่วงให้ติดผลดก หรือไม่ต้องการใช้สารเคมีฉีดพ่น ควรใส่ปุ๋ยคอกขี้หมู ขี้วัวรองพื้น เทราดด้วยสารกันเชื้อรา สารป้องกันแมลงใต้ดินกัดกินรากอ่อนของมะม่วง ใส่ปุ๋ยเคมีตราหัววัวคันไถ สูตร 15-15-15 ก่อนจะเอาต้นมะม่วงลงหลุมปลูก นำต้นมะม่วงไปแช่ในฮอร์โมนฤทธิ์เย็น เพื่อไม่ให้ต้นมะม่วงชะงักในการเคลื่อนย้ายลงดินปลูก ฮอร์โมนฤทธิ์เย็นในท้องตลาดที่จำหน่าย ถ้าต้องการที่มีคุณภาพ ผมแนะนำให้ใช้ ตราช้างใบเฟิร์น ตราพญาช้างทอง ส่วนปุ๋ยเคมีควรใช้ “ตราหัววัวคันไถ” ซึ่งเป็นปุ๋ยเต็มสูตร ช่วงระยะบำรุงต้น ควรฉีดพ่นด้วยฮอร์โมนฤทธิ์เย็นเป็นประจำ ทุกๆ 7 วัน ซึ่งจะทำให้ไม้แกร่งสู้กับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวของบ้านเราได้  รายละเอียดเพิ่มเติม http://dipcode.manowvan.com/?cat=377

มะม่วงน้ ำดอกไม้ เบอร์4

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์4

 

ถ้าต้องการพันธุ์มะม่วง น้ำดอกไม้สีทอง น้ำดอกไม้มัน น้ำดอกไม้เบอร์4 ท่านสามารถขับรถไปดูตามร้านขายต้นไม้ทั่วไปได้ แต่คุณต้องมั่นใจว่า ร้านขายพันธุ์ไม้หยิบสายพันธุ์ที่คุณต้องการจริงๆ เพราะใบมะม่วงทั้ง 3 ชนิดนี้ ทั้งใบและลำต้นจะมีลักษณะเหมือนกัน แต่ผลออกมาแล้วจะไม่เหมือนกันเท่านั้นครับ หรือถ้าท่านไม่สะดวกหาต้นพันธุ์ ผมแนะนำให้โทรไปปรึกษาที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ผล” 0891710545

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์มะม่วง น้ำดอกไม้  http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_78

จำหน่าย ต้นพันธุ์ มะม่วง

ต้นพันธุ์มะม่วง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n