ขมิ้นชัน แก้ท้องอืด ช่วยขับลมในท้อง

โรคเบาหวาน กินขมิ้นชันและ ตรีผลา มะขามป้อม

โรงพยาบาลอภัยภูเบศร เผย เป็นโรคเบาหวาน กินขมิ้นชันและตรีผลา มะขามป้อม ป้องกันโรคเบาหวาน เพราะมีรสขม รสร้อน รสฝาด กินทุกวันช่วยคุมน้ำตาลในเลือดได้ดี ไม่มีผลข้างเคียงตับไต

โรคเบาหวาน เป็นแล้วใครว่าไม่หาย มีผู้ป่วยหลายรายมีน้ำตาลในเลือดสูง กินยาแผนปัจจุบันกันจนวันตาย จนตับและไตพัง ผลสุดท้ายไม่ได้ตายเพราะโรคเบาหวานแต่เสียชีวิตเพราะกินยาเคมีรักษาโรคเบาหวาน

ภญ.ดร.สภาภรณ์ ปิติพร กล่าวโดยสรุปว่า “ผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน บางคนพยายามเสาะแสวงหายาเพื่อมาบำบัดโรคน้ำตาลในเลือดสูง เพื่อให้น้ำตาลในเลือดลดลง ท่านบอกว่า ไม่ต้องไปสืบเสาะที่ไหนหรอก ควรหาอาหารพืชสมุนไพรใกล้ตัวท่านนั่นแหละ โดยให้กินอาหารเป็นยา เช่น ขมิ้น มะระขี้นก บอะรเพ็ด ฟ้าทะลายโจร มะขามป้อม สมอไทยและสมอพิเภกยาปรับธาตุตรีผลาของไทย เป็นต้น

ขมิ้นชัน มะขามป้อมและตรีผลา สามารถป้องกันโรคเบาหวานได้ชงัด ขมิ้นชันมีรสขมเผ็ดร้อน ส่วนมะขามป้อมจะมีรสชาติที่หวานฝาดและเป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยล้างลำไส้ได้ดี ตรีผลาซึ่งเป็นตำรับยาปรับธาตุ ช่วยทำให้ธาตุแข็งแรง

ขมิ้นชัน ยาตรีผลากินเป็นประจำ เป็นยาอายุวัฒนะ โดยเฉพาะคนที่กินเหล้าหรือกินยาแผนปัจจุบันนานๆ ควรกินเป็นอย่างยิ่ง เพราะขมิ้นชันจะไปช่วยบำรุงตับ ช่วยซ่อมแซมตับที่สึกหรอให้มีสภาพดี

ต้นขมิ้นชันไม่ไช่แค่มีสรรพคุณ รักษาโรคกระเพาะอย่างเดียว แต่ยังรักษาโรคตับ บำรุงตับ โรคกรดไหลย้อน ซึ่งมีงานวิจัยว่า “คนอินเดีย คนพม่า คนมอญส่วนใหญ่ไม่เป็นโรคตับ โรคเบาหวาน เพราะเขากินขมิ้นทุกวัน บางครั้งที่บ้านไม่มีอะไรกิน เขาก็นำเอาขมิ้นชันมาคลุกข้าวกัน ซึ่งชีวิตประจำวันคนต่างชาติเหล่านี้จะมีขมิ้นเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งวัน ทาหน้าขัดผิวก็ใช้ขมิ้น

การจะให้โรคเบาหวานหายได้ ท่านต้องดูแลสุขภาพ และควบคุมอาหารด้วยเช่นกัน ไม่ใช่ว่ากินแต่ยาสมุนไพร แต่ท่านไม่มีการควบคุมอาหารที่มีรสหวานเลย ต่อให้เป็นยาผีบอก ยาเทวดามันก็ไม่สามารถช่วยท่านได้

อย่าให้โรคเบาหวาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตท่าน ช่องทางดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดครับ จงกินอาหารให้เป็นยา อย่ากินยาเป็นอาหาร ตามคำพูดของ ภญ.ดร.สภาภรณ์ ปิติพร โรงพยาบาลอภัยภูเบศร ที่ได้กล่าวไว้ครับ

คนที่ควรกินขมิ้นชันและตรีผลา คือ คนป่วยเป็นโรคตับ โรคปวดท้อง โรคกรดไหลย้อน คนกินเหล้าดื่มเบียร์และไวน์ บุคคลที่เสี่ยงต่อการมีน้ำตาลในเลือดสูง และคนที่เป็นโรคเบาหวาน ในโรคที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ทุกคนควรกิน โดยเฉพาะนักดื่มทั้งหลาย ถ้าคุณกินขมิ้นเป็นประจำ โรคตับแข็งไม่มาเยือน

สนใจอยากกินพืชสมุนไพร ขมิ้นชันหรือมะขามป้อมตรีผลา จากโรงงานราคาถูกและราคาส่ง ผมขอแนะนำ โรงงานแม่คำป้อ โอสถ ผลิตภัณฑ์ตราเชียงดาวเฮิร์บ
รายละเอียดเพิ่มสมุนไพร ขมิ้น ราคาส่ง ท่านเข้าไปได้ที่เวปไซต์นี้ครับ http://herbthai.cheapsalemaket.com/category/%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%A1-%E0%B8%86%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3

ถ้าต้องการต้นขมิ้นชัน สำหรับปลูกไว้ต้มกินสดๆ ท่านก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้สมุนไพร อู่ทอง สุพรรณบุรี http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=69

ขมิ้น ดีท็อคลำใส้

ยา ล้างลำใส้ ลดไขมันในตับ

ถ้าท่านสนใจ สินค้าสมุนไพรไทยของเรา ติดต่อได้ที่
Call Center 0891710545
โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
บริษัท เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด จำกัด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 089-1710545

GMP โรงงานแม่คำป้อ เชียงดาวเฮิร์บ

GMP โรงงานแม่คำป้อ เชียงดาวเฮิร์บ

 

line@Line ID: @sukanyathaig
Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung
Email : garden2508@gmail.com
เพจ : สมุนไพรเชียงดาวเฮิร์บ

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพร อาหารเสิรม

อยากผลิตสินค้า สมุนไพร สาธารณะสุขรับรอง ติดต่อมาค่ะ

One thought on “โรคเบาหวาน กินขมิ้นชันและ ตรีผลา มะขามป้อม

ใส่ความเห็น