มะม่วงกิมหงษ์ มะม่วง เขียวสามรส

มะม่วงเขียว3รส รสชาติคล้ายมะม่วงแก้วขมิ้นมาก เป็นมะม่วงที่มี 3รส

มะม่วงเขียว 3 รส รสชาติคล้ายมะม่วงแก้วขมิ้นมาก แต่กินไปกินมา ก็เหมือนมะม่วงเขียวเสวย ผลใหญ่ลูกดก ออกติดกันเป็นพวง ผลดิบมีรสเปรี้ยว ผลแก่จัดรสชาติมันและหวานกรอบ

มะม่วงเขียว3รส

มะม่วงเขียว3รส

มะม่วงเขียว3รส “มะม่วงกิมหงษ์” เป็นมะม่วงสายพันธุ์ต่างประเทศ มะม่วงไต้หวัน ที่เริ่มมีผลผลิตวางขายตามท้องตลาดให้ได้ลิ้มชิมรสกันบ้างแล้ว ถ้าท่านใดที่เคยได้ชิม มะม่วงเขียว3รส กับ มะม่วงแก้วขมิ้น จะรู้ว่ามะม่วง2ชนิดนี้ มีรสชาติที่คล้ายกันมาก

มะม่วงเขียว3รส มีรสเปรี้ยว หวาน มัน  เป็นมะม่วงที่ทานได้ทั้งดิบและสุก ใครที่กำลังมองหามะม่วงมาปลูกไว้ที่บ้านสักต้นสองต้น ผมแนะนำให้ปลูกมะม่วงเขียว3รส เป็นมะม่วงที่น่าสนใจอีกสายพันธุ์หนึ่ง มีขนาดลูกที่ใหญ่เฉลี่ยต่อผล 1-1.5/กิโลกรัม เมล็ดลีบ ไม่มีเสี้ยน

ท่านใดที่คิดอยากปลูกมะม่วงผลใหญ่ น้ำหนักและรสชาติดี ต้องปลูกพันธุ์”กิมหงษ์” หรือพันธุ์เขียวสามรสครับ เปลือกหนาเก็บไว้ได้นาน ไม่เน่าเสียง่าย ขายได้ราคาค่อนข้างดี

เทคนิคการปลูกมะม่วงให้ผลดก ช่วงหน้าหนาว มักจะเกิดโรคราน้ำค้าง หมั่นฉีดยาป้องกันเชื้อราทุกๆ 7-15 วัน/ครั้ง ถ้ามีเพลี้ยแป้งก็หาวิธีกำจัดโดยการฉีดยาไล่แมลง ถ้าเป็นการใช้ชีวภาพก็ใช้ยาสูบผสมน้ำแล้วฉีดครับ

เมื่อมะม่วงเริ่มออกดอก ก็ฉีดฮอร์โมนคั่วเหนียว ป้องกันลูกผลร่วงด้วยครับ ฉีดทุกๆ 7วัน โดยการฉีดควบคู่กับจุลินทรีย์ฤทธิ์เย็น เช่นตราหัววัวคันไถ หรือปุ๋ยฮอร์โมนตรา”ช้างใบเฟิร์น”ก็ได้ครับ ถ้าทำตามสูตรนี้รับรอง มะม่วงท่านออกมาผลดกแน่นอนครับ

กิ่งพันธุ์มะม่วงซื้อ ที่ไหนก็ได้ครับ จะเป็นร้านขายต้นไม้ข้างทางก็ได้ แต่ต้องตรงตามสายพันธุ์ที่เราต้องการนะครับ ถ้าให้แน่ใจควรหาสวนที่ไว้ใจได้ดีกว่าครับ ถ้าให้ผมแนะนำ ท่านก็ไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี

รายละเอียดเพิ่มเติม กิ่งพันธุ์มะม่วง http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_109

มะม่วงกิมหงษ์ มะม่วง เขียวสามรส

ผลมะม่วงกิมหงษ์ มะม่วงเขียวสามรส

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com